「VYSA-Osaka」について – Về VYSA Osaka

Hội thanh niên sinh viên Việt Nam tại Osaka là tổ chức tình nguyện của sinh viên thanh niên, thông qua việc tổ chức hoặc hỗ trợ tổ chức các sự kiện, phong trào, hoạt động có ích cho người Việt Nam trên các phương diện cuộc sống, học tập, việc làm,… để cống hiến cho lợi ích của cộng đồng sinh viên thanh niên người Việt sinh sống tại Osaka nói riêng cũng như tại khu vực Kansai hay toàn Nhật Bản nói chung.
1. Lịch sử thành lập

Hội thanh niên sinh viên Việt Nam tại Osaka được thành lập tháng 1 năm 2004 với tên gọi ban đầu là “SV Handai”. Từ tháng 1 năm 2005 cho đến nay hội mang tên “Hội Sinh thanh niên sinh viên Việt Nam tại Osaka” , tên tiếng Anh: “Vietnamese Youth and Student Association in Osaka” (viết tắt là VYSA Osaka), tên tiếng Nhật “在大阪ベトナム青年学生協会”, và chính thức gia nhập vào Hội thanh niên sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản (VYSA) vào năm 2008.
2. Mục đích hoạt động
+ Là nơi gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau của các thành viên.
+ Tạo những sân chơi bổ ích, giúp hoàn thiện bản thân cho các thành viên thông qua các hoạt động văn hóa thể thao, các câu lạc bộ theo sở thích cá nhân.
+ Góp phần xây dựng cầu nối văn hóa Việt Nam – Nhật Bản.
+ Kết nối sinh viên thanh niên Việt Nam tại Osaka với sinh viên thanh niên Việt Nam khắp nơi.
3. Phương hướng hoạt động:

  • Kế thừa và phát huy những kinh nghiệm, nội lực, và những mối quan hệ đã tạo dựng từ các nhiệm kì trước phấn đấu thực hiện 2 mục tiêu lớn:
  • Xây dựng một tập thể đoàn kết, vững mạnh qua việc giao lưu gắn kết giữa các cộng đồng lưu học sinh ở các vùng (Mino, Suita, Toyoanaka, Osaka, Sakai,…) các trường (Handai, Kandai,…) qua các sự kiện chung của Hội
  • Quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam đến bạn bè Nhật Bản và Quốc Tế qua các kênh thông tin của Hội, các sự kiện chung của Hội.

4. Dự kiến các hoạt động chính trong năm 2016
– Tháng 2: Party Tết Âm Lịch – 2016.
– Tháng 3: Graduation and Fairwell Party
– Tháng 4: Hanami (ngắm hoa anh đào – chào đón thành viên mới)
– Tháng 5-6: Câu lạc bộ giao tiếp Việt Nhật Shabe-shabe
– Tháng 7: Giải thể thao SV-Handai Open 2016
– Tháng 8: Tắm biển – Ngắm pháo hoa.
– Tháng 10: Handai by Night (Chúc mừng chị em phụ nữ Việt Nam) + giới thiệu thành viên mới.
– Tháng 11: Lế hội trường ĐH Osaka – Ngắm lá đỏ
– Tháng 12: Bầu cử chủ tịch & Party cuối năm
5. Các kênh thông tin của Hội VYSA-OSAKA
+ Website: http://www.vysa-osaka.org
+ Youtube: http://www.youtube.com/vysaOSAKA
+ Facebook: http://www.facebook.com/VYSA.OSAKA

 + Mail group: https://groups.google.com/forum/#!forum/vysa-osaka
6. Gia nhập hội thanh niên sinh viên Việt Nam tại Osaka

Mọi người đang sinh sống, học tập hoặc làm việc tại Osaka hay các khu vực phụ cận đều có thể tham gia Hội bằng cách tham dự các sự kiện của Hội.
Thông tin các sự kiện của Hội được cập nhật tại các kênh thông tin của hội trong mục trên.
Mọi ý kiến đóng góp hoặc thắc mắc xin gửi về hòm thư: info@vysa-osaka.org
「VYSA-Osaka」について

「VYSA-Osaka」とは、「Vietnamese Youth and Students Association in Osaka」在大阪ベトナム青年学生協会の略称。2004年に創立し、2005年から在日ベトナム青年学生協会のメンバーになっている。

例年行事として、年間本協会主催・コラボイベントの20前後の中ベトナム旧正月(テト)お祝いパーティ、ベトナム女性の日お祝いパーティー、スポーツ大会、国際交流会などのような、大阪・近畿地区在住のベトナム青年学生の交流の場を設け友情を深めるイベントの傍ら、日本でのの生活・勉強・就職を応援する、就職活動支援イベント、日本人学生との勉強会、日越弁論大会なども、在大阪ベトナム社会主義共和国総領事館や国際交流の団体、ロータリークラブ、大阪大学や企業・法人団体との協力で開催し、積極的にベトナム人のコミュニティの生活・活動の推進を目的に活動している。
交流のイベントには毎回参加者が約100人集まり、年間最大のイベントになる「SV-Handai Openスポーツ大会」には関西地区を超え、中国・東海の地方からの参加者を含め参加者数が500人前後になる。中には、90%以上が20代の青年・学生である。

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *